Cấp bậc phân loại Vang Italia

CẤP BẬC TRONG HỆ THỐNG PHÂN LOẠI RƯỢU VANG Ý

Kiến thức rượu vang Ý là kho tàng đồ sộ với

lịch sử phát triển hàng ngàn năm. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn không tìm hiểu về cách họ phân loại rượu vang Ý ngon cũng như xếp hạng rượu vang Ý ngon. Vậy rượu vang Ý được phân loại như thế nào? Các tiêu chí để đánh giá là gì? Không để các bạn phải chờ lâu, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên ngay nhé.

Tại sao bạn phải biết cách phân hạng rượu vang Ý

Về cơ bản, phân loại rượu vang Ý là cách một quốc gia xếp hạng rượu vang theo ranh giới địa lý chính trị. Mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng về các phân loại rượu vang của họ. Thậm chí trong từng vùng của mỗi quốc gia cũng có những luật lệ riêng biệt của mình. Mỗi phân hạng (appellation) đều có luật lệ và quy định riêng về nơi nho được trồng và cách sản xuất rượu vang.

Với số lượng rượu vang Ý nhập khẩu trên thị trường như hiện nay. Ngoài việc tìm hiểu về nhà sản xuất, niên vụ. Thì việc nắm vững những cách phân hạng rượu vang sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, trong việc tìm kiếm được một chai rượu vang Ý ưng ý.

 

Hệ thống phân hạng rượu Ý

Hệ thống phân hạng rượu vang Ý ban đầu được thiết kế để vinh danh các giống nho bản địa của Ý. Hệ thống phân hạng được chia theo thứ tự từ cao tới thấp là DOCG, DOC, IGT và VdT. Vậy những phân hạng này có đặc điểm như thế nào.

Denominazione di Origine Controlata e Garantita (D

OCG)

DOCG là phân hạng biểu thị sự công nhận cho vang Ý đạt chất lượng cao nhất. Ngoài việc phải đáp ứng được tất cả các yêu cầu của phân hạng DOC, còn phải thỏa mãn thêm các tiêu chí nghiêm ngặt về khoảng cách giữa các cây nho. Các loại nho

được trồng trong ranh giới chính xác. Nồng độ cồn cụ thể và yêu cầu về thời gian ủ rượu vang tối thiểu.

 

Denominazione di Origine Controlata (DOC)

Rượu vang DOC phải được sản xuất tại các khu vực do chính phủ quy định.  Theo các quy đ

ịnh cụ thể nhằm bảo tồn đặc tính của rượu vang có nguồn gốc từ các

vùng riêng biệt của Ý. Cụ thể là loại nho nào có thể được trồng và ở đâu cùng với yêu cầu ủ

rượu vang và giới hạn về nồng độ cồn.

 

Indicatorazione di Geografica Tipica (IGT)

Vang thuộc phân hạng IGT thường là loại rượu vang phổ biến được trồng ở các vùng địa lý cụ thể.

Vino Da Tavola (VDT)

Rượu vang phân hạng này thuộc loại rượu vang để bàn hay dùng để uống mỗi ngày. Bao gồm các loại rượu vang để bàn của Ý, với tiêu chí duy nhất là chúng phải được sản xuất ở nước Ý. Thường ký hiệu đơn giản trên nhãn chai là: Rosso (rượu vang đỏ).

 

Hy vọng với thông tin về phân loại rượu vang Ý. Bạn có cho mình những thông tin hữu ích từ rượu vang. Từ đó có thể lựa chọn cho mình rượu vang phù hợp nhất. Mọi thắc mắc về rượu vang vui lòng liên hệ tới Sành Rượu Vang qua 0913.005.884 để được nhân viên tư vấn tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *